Một trang web không có người quản trị giống như một ngôi nhà không có người chăm sóc – ngôi nhà sẽ xuống cấp và mất đi giá trị nếu không có người duy trì bảo vệ nó. Do đó, dịch vụ quản trị website đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các trang web hoạt động ổn định và có thể đáp ứng mong đợi của người dùng.

Quản trị website là gì?

Dịch vụ quản trị website còn có tên gọi khác như: Dịch vụ bảo trì, chăm sóc website. Quản trị website thực hiện các công việc như kiểm tra hoạt động của hosting, cập nhật hình ảnh/sản phẩm/nội dung lên website, tối ưu cấu trúc nội dung website, theo dõi các chỉ số trên website và sửa lỗi code, link 404 (nếu có)….

Tất cả các công việc trên đều hướng tới mục đích là đảm bảo cho trang web hoạt động ổn định, nội dung chất lượng và tăng trưởng thứ hạng website trên Google.

Thực trạng 1 website không có ai quản trị

Website là công cụ bán hàng online tuyệt đỉnh, nâng tầm thương hiệu. Nó có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ mua hàng mà không cần nhân lực. Với điều kiện là phải chăm sóc website thường xuyên. Nhưng thực trạng dưới đây rất đáng báo động khi rất nhiều trang web gặp phải.

Thiết kế website nhưng không tập trung phát triển

Nếu không am hiểu về website thì khó mà sử dụng thành thạo các công cụ, thuật toán Google để quản trị nó. Tất nhiên, bên thiết kế web sẽ gửi tài liệu hướng sử dụng website nhưng vì họ quá bận, không có thời gian đọc kỹ và tìm hiểu tài liệu, mày mò sử dụng nên những việc như đăng sản phẩm, đăng bài, cập nhật nội dung cho web, tối ưu website chuẩn SEO khá khó khăn. Bởi vậy, web xây dựng xong thường bị bỏ không, chưa được khai thác đúng cách thì rất lãng phí.

Trang website sơ sài, nội dung kém chất lượng

Có rất nhiều website tất cả các hình ảnh, banner, nội dung đều đi coppy của bên khác nên không gây ấn tượng. Các lỗi ảnh mờ, vỡ ảnh, thậm chí còn có ảnh chèn tên thương hiệu của bên khác mà chủ website cũng không phát hiện ra. Đồng thời ảnh với dung lượng lớn cũng khiến website tải chậm, như vậy rất mất thời gian chờ đợi, người dụng truy cập website của bạn sẽ không muốn quay lại lần sau.

Nội dung cập nhật sơ sài, sai chính tả hoặc có khi cả năm cũng không có thêm bài viết mới nào. Nội dung kém chất lượng nên không thu hút được khách truy cập. Điều này vô hình chung đã khiến cho khách hàng mất đi thiện cảm với website của bạn và để lại ấn tượng xấu về sự thiếu chuyên nghiệp của thương hiệu.

Website thường xuyên bị lỗi mà không có người báo cáo kịp thời

Một website hoạt động ổn định bao gồm tên miền, hosting và mã nguồn. Một số trường hợp hosting, server gặp trục trặc khiến việc truy cập website bị gián đoạn; vấn đề này cần phải được xử lý kịp thời để đảm bảo tính ổn định và sự trải nghiệm tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, chủ website không biết điều này nên website không được khắc phục tốt nên rất hay xảy ra lỗi.

Website bị mất dữ liệu không có bản backup

Website bị đối thủ cạnh tranh tấn công hay đánh cắp mất dữ liệu là điều không tránh khỏi trên “thương trường”. Vậy nên yếu tố bảo mật và sao lưu định kỳ là điều cần thiết. Thế nhưng rất nhiều chủ website đã chủ quan nên khi bị mất dữ liệu việc khôi phục lại dữ liệu là không thể.

Tại sao cần quản trị website

Khi thuê dịch vụ quản trị website các doanh nghiệp sẽ không phải lo đến những vấn đề sẽ gặp phải như trên. Đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Thu hút thêm khách hàng

Với thời đại internet phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì website chính là công cụ bán hàng hiệu quả nhất. Nó có thể bán hàng 24/24 mà không cần phải trả lườn cho nó.

Tăng uy tín cho doanh nghiệp

Website chính là “văn phòng online, bộ mặt doanh nghiệp” trên kênh online. Bởi vậy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trước hết là thể hiện ở trên wesite.

Tiết kiệm thời gian

Bạn không am hiểu về web nên việc cập nhật và chăm sóc web mất rất nhiều thời gian. Vậy bạn hãy giành thời gian “vàng ngọc” ấy để tập trung vào chuyên môn của mình. BICTweb sẽ quản trị chăm sóc website thay bạn.

Tiết kiệm chi phí

Việc thuê một nhân viên chuyên phụ trách quản trị web sẽ tốn rất nhiều chi phí: tiền lương, bảo hiểm xã hội, phụ cấp, …Trong khi sử dụng dịch vụ quản trị website của chúng tôi, bạn chỉ phải bỏ ra 1/10 chi phí đó Tiết kiệm đến 90% ngân sách cho doanh nghiệp.

BICTweb làm gì để quản trị website của bạn

Website cần được cập nhật nội dụng, báo cáo định kỳ và khắc phục sự cố kỹ thuật. Tất cả những nhiệm vụ này là cần thiết để một trang web hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nó sẽ tốn khá nhiều thời gian và chuyên môn về hệ thống máy tính và ngôn ngữ lập trình. Các bạn sẽ rất khó hoàn thành các tác vụ này nếu không có quản trị viên web có kinh nghiệm.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, bảo trì, quản trị và nâng cấp website, BICTweb tự tin sẽ mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ quản trị website với nhiều ưu điểm vượt trội.

Nghiên cứu từ khóa: Hỗ trợ khách hàng bộ từ khóa hiệu quả để website có nội dung chất lượng, thu hút khách truy cập.

Viết bài và cập nhật nội dung: Viết bài theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo nội dung chuẩn SEO

Thay các hình ảnh banner, sản phẩm/dịch vụ theo yêu cầu: Khi có chương trình khuyễn mãi, designer sẽ thiết kế theo banner theo yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Cập nhật, theo dõi tình hình hoạt động của website: Đảm bảo website hoạt động 24/24 và báo cáo các sự cố ảnh hưởng đến traffics (nếu có)

Theo dõi các link liên kết đến website: Nếu có link toxic liên kết đến website gây ảnh hưởng đến thứ hạng và chất lượng website. Chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết và phối hợp xử lý nhanh chóng.

Kiểm định và phối hợp xử lý các liên kết không hoạt động: Gỡ bỏ và xử lý các link 404.

Khắc phục sự cố website (nếu có): Các sự cố liên quan đến hosting, băng thông, server, … sẽ được đội ngũ kỹ thuật khắc phục sớm nhất có thể.

Backup dữ liệu tự động (hàng tuần): Backup dữ liệu để đảm bảo dữ liệu an toàn, hỗ trợ khôi phục khi web bị hacker tấn công làm mất dữ liệu.

Báo cáo định kỳ (hàng tháng): Báo cáo chi tiết về website từ công cụ Google Analytics, Google search console, Google busins với các chỉ số cơ bản và nâng cao.

Nếu bạn đang cần thuê đơn vị quản trị website và cần biết chi phí dịch vụ quản trị website thì vui lòng xem thêm bảng giá dịch vụ dưới  đây:

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chưa bao gồm 10% VAT
 • Bảng  giá và nội dung công việc trên chỉ mang tính chất tham khảo tuỳ theo vào tình trạng từng website, nhu cầu của khách hàng mà nội dung công việc có thể thêm, bớt cho phù hợp với thực tế.
 • Thời gian tối thiểu sử dụng dịch vụ: 06 tháng (1 số trường hợp có thể áp dụng duy trì tối thiểu 02 tháng, chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline của BICTweb)
 • Nếu quý khách có yêu cầu riêng, hai bên phân tích để thống nhất chi phí và phương án triển khai phù hợp, tối ưu nhất.
 • Quý khách gửi bài vui lòng tạo thành các thư mục trên google driver và up các file word và các file ảnh (tên ảnh để tiếng việt không dấu và cách nhau bởi dấu gạch ngang. Ví dụ: anh-san-pham.jpg, san-pham-01.jpg,…). Cần nén ảnh trước khi up lên web. Cách nén ảnh: Quý khách hàng truy cập link https://tinypng.com hoặc https://squoosh.app/ để thao tác nén ảnh và download ảnh trước khi up lên google driver.
 • Tên thư mục gốc ngoài cùng nên đặt là DuLieu, các thư mục con bên trong file đặt theo cấu trúc sau: Tháng.Năm. Ví dụ 05.2022 là tên thư mục tháng 5, 06.2022 là tên thư mục tháng 6. Trong mỗi thư mục con đó sẽ có các thư mục bài viết và dữ liệu bên trong. Minh họa chi tiết bằng hình ảnh như sau:

 • Sau đó Quý khách chia sẻ link thư mục gốc theo hướng dẫn sau để chúng tôi có thể xem được toàn bộ các thư mục con và dữ liệu bên trong.

 • Lúc này Quý khách chỉ cần làm theo hình trên và Sao chép đường liên kết gửi qua nhóm zalo hoặc email cho chúng tôi. Các lần sau Quý khách KHÔNG cần gửi lại link chia sẻ mà chỉ cần up dữ liệu vào các thư mục là đội ngũ BICTweb xem được.
 • Liên hệ với BICTweb để được tư vấn chuyên sâu hơn: 097.113.6228 – 024.2246.2288.

(*) Các hạng mục nâng cao khi cấu hình cache – bảo mật:

 1. Kiểm tra hệ thống website hàng ngày để đảm bảo website hoạt động ổn định.
 2. Xác nhận mã bảo vệ cấp hai được hiển thị trên điện thoại thông qua Google Authenticator khi đăng nhập hệ thống.
 3. Hạn chế và ngăn chặn tối đa các đợt tấn công, hack tài khoản quản trị.
 4. Tự động khóa các IP tấn công.
 5. Tự động scan và tìm kiếm một số mã độc phổ biến như 99, R57, RootShell, Crystal Shell, Matamu, Cybershell, W4cking, Sniper, Predator, Jackal, Phantasma, GFS, Dive, Dx
 6. Quét lỗ hổng thông qua lỗi bảo mật “HeartBleed”.
 7. Quét mã độc thường xuyên và xử lý khi có mã độc xâm nhập hệ thống.
 8. Thiết lập tường lửa để chặn các cách tấn công phổ biến và những người dùng spammer, ví dụ như giả dạng Googlebot.
 9. Thiết lập cơ chế Cache cho hệ thống để giảm tải cho website.
 10. Khôi phục dữ liệu theo bản mới nhất đang có nếu có sự cố.
 11. Mã hóa các file cấu hình, các file code quan trọng theo tên miền để nâng cao mức độ bảo mật (không xem được cấu hình hệ thống, giảm thiểu hack hệ thống). Kiểm tra và quét mã độc các plugin trước khi cài đặt lên website.

Nếu cấn từ vấn thêm, Quý khách vui lòng gửi theo mẫu sau:


  5/5 - (60 bình chọn)