Cách tối ưu tốc độ tải trang website từ chuyên gia [Mẹo]

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU TỐC ĐỘ TẢI TRANG WEBSITE CỦA BẠN

“BÁO ĐỎ VỚI ĐIỂM SỐ TỪ 0 – 49”

 • Trải nghiệm người dùng kém
 • Làm giảm thứ hạng website
 • Tỷ lệ chuyển đổi thấp
 • Quảng cáo kém hiệu quả, tăng chi phí

Làm thế nào để tăng tốc độ truy cập web?

 Để có thể cải thiện tình trạng này thì bạn không nên bỏ qua 5 yếu tố cơ bản và quan trọng dưới đây:

Hướng dẫn tăng tốc độ tải trang web bằng cách nhanh và hiệu quả nhất

1. Lựa chọn theme tốt

Theme là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế website, tốc độ load trang sẽ được cải thiện khá nhiều nếu lựa chọn được một bộ theme tốt. Và thực tế thì một bộ theme gọn nhẹ, chuẩn SEO luôn có lợi thế hơn trong việc đi SEO.

2. Loại bỏ những plugin và tiện ích bổ sung không cần thiết

 Trường hợp website của bạn được thiết kế bằng WordPress nên việc cài đặt quá nhiều plugin sẽ làm tốc độ tải trang trở nên chậm hơn nhiều. Không những vậy, nó còn khiến cho trang web của bạn dễ gặp những rủi ro về bảo mật hơn. Vì thế nên bạn cần cân nhắc và chỉ giữ lại những plugin thực sự cần thiết và chất lượng, loại bỏ các plugin không cần thiết.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra nhanh về tốc độ tải trang thông qua công cụ Google Pagespeed Insights.

3. Tối ưu hóa mã nguồn

Có thể mã nguồn website của bạn chưa được tối ưu khiến thời gian tải trang diễn ra lâu hơn. Lúc này, việc bạn cần làm là thực hiện các chỉnh sửa, loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

Nếu website được thiết kế bằng WordPress thì một plugin như Better WordPress Minify sẽ giúp bạn thực hiện việc đó. Còn nếu bạn không sử dụng CMS, bạn có thể tối ưu mã nguồn của mình bằng cách sử dụng tiện ích mở động Chrome của Pagespeed Insights. Tiện ích mở rộng này sẽ tạo phiên bản thu nhỏ code của bạn. Tốc độ load trang nhờ thế cũng nhanh lên.

4. Tối ưu hóa và giảm bớt dung lượng hình ảnh

Hình ảnh là phần không thể thiếu trong giao diện trang web.

Giả sử, website của bạn có nhiều hơn 1000 hình ảnh không được tối ưu.

Câu hỏi được đặt ra: Liệu nó có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang không?

Câu trả lời là có.

Với những hình ảnh có kích thước quá lớn, bạn sẽ bị trình duyệt yêu cầu tải tệp lớn hơn. Vì thế để tăng tốc độ trang web hiệu quả bạn cần cân bằng giữa dung lượng ảnh và chất lượng ảnh, tối ưu hóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh để có được một hình ảnh chất lượng tốt ở mức dung lượng thấp nhất có thể.

5. Sử dụng CDN

Có thể bạn chưa biết, tốc độ tải trang còn bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến vị trí máy chủ lưu trữ trang web. Họ ở càng xa với vị trí đặt máy chủ thì trang web sẽ càng chạy chậm hơn. Sử dụng CDN có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

CDN phân phối các tệp của trang web trên một mạng lưới các máy chủ toàn cầu, theo cách đó, người dùng có thể truy cập trên trang web của bạn qua máy chỉ gần nhất với họ.

Cách tăng điểm Google page speed – 14 cách tối ưu tốc độ Website miễn phí mới nhất:

 • Nén ảnh, sử dụng ảnh WebP
 • Tối ưu CSS, HTML và JavaScript
 • Sử dụng CDN
 • Hạn chế thời gian phản hồi máy chủ
 • Chọn Theme phù hợp (Website WordPress)
 • Bật nén Brotli của Google
 • Nâng cấp phiên bản PHP
 • Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Xóa bỏ các Plugin không cần thiết (Website WordPress)
 • Giảm thiểu các chuyển hướng
 • Sử dụng dịch vụ Hosting phù hợp
 • Hạn chế sử dụng @import
 • Sử dụng tính năng Lazy Load
 • Hạn chế sử dụng Popup

Ngoài những cách đã nêu ở phía trên, còn một cách khác nhanh chóng hơn có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề tốc độ tải trang là sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website tại BICTweb theo bảng giá dưới đây và cam kết hoàn tiền nếu không đạt được như cam kết.

Mức giá hiện tại đã giảm 500.000 đồng và áp dụng đến hết tuần này. Liên hệ tư vấn qua Hotline 097.113.6228 (Quản lý dự án / giờ hành chính) hoặc bấm vào link sau để chát với facebook công ty chúng tôi: https://www.facebook.com/bictweb.vn 

Lưu ý:

Nếu server/vps/hosting của Quý khách quá yếu chúng tôi sẽ tư vấn nâng cấp để mức độ phản hồi từ máy chủ được tốt hơn với các tiêu chí của Google.

Bảng giá gói nâng cao phụ thuộc vào kết quả phân tích từ bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để đưa ra mức giá riêng phù hơp với web phân tích.

Khi hai bên đã xác nhận các chỉ số đúng theo cam kết thì mặc định dự án tự động nghiệm thu. Kể từ ngày nghiệm thu nếu google  thay đổi thuật toán, thay đổi những điều kiện liên quan mà chỉ số tối ưu bị thay đổi thì Quý khách mất chi phí làm lại nếu có yêu cầu. Phí làm lại phụ thuộc vào từng website tại thời điểm thuật toán google thay đổi.

Các trường hợp tư vấn phương án seo, viết bài, nâng cấp giao diện chức năng, chúng tôi gọi trực tiếp qua điện thoại.

Trân trọng cảm ơn!

Hy vọng rằng thông tin BICTweb sẽ giúp bạn khắc phục được những nguyên nhân phổ biến để đem đến cho trang web của bạn một tốc độ chuẩn, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

>>> Có thể bạn cần: Tối ưu website

THÔNG TIN TÁC GIẢ: Nguyễn Bắc

Nguyễn Bắc - SEOer
Lựa chọn con đường làm SEOer chuyên content marketing. Tôi đã học hỏi được đa dạng kiến thức, đào sâu vào gốc rễ nội dung từ khoá để xây dựng bài viết thực sự hữu ích cho người dùng.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

Translate »