Hướng dẫn tăng tốc độ tải trang web bằng cách nhanh và hiệu quả nhất

Làm thế nào để tăng tốc độ truy cập web?

Một trong những vấn đề được các anh em SEOer quan tâm bởi tốc độ tải trang là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO. Với tốc độ tải trang quá chậm, người dùng rất dễ out khỏi trang và dẫn đến kết quả là bạn khó có thể đạt được mục tiêu từ khóa. Để có thể cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả, BICTweb sẽ hướng dẫn dẫn tăng tốc độ tải trang web ngay dưới đây.

Cùng theo dõi xem có những cách nào nhé!

Hướng dẫn tăng tốc độ tải trang web bằng cách nhanh và hiệu quả nhất

1. Lựa chọn theme tốt

Theme là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế website, tốc độ load trang sẽ được cải thiện khá nhiều nếu lựa chọn được một bộ theme tốt. Và thực tế thì một bộ theme gọn nhẹ, chuẩn SEO luôn có lợi thế hơn trong việc đi SEO.

2. Loại bỏ những plugin và tiện ích bổ sung không cần thiết

 Trường hợp website của bạn được thiết kế bằng WordPress nên việc cài đặt quá nhiều plugin sẽ làm tốc độ tải trang trở nên chậm hơn nhiều. Không những vậy, nó còn khiến cho trang web của bạn dễ gặp những rủi ro về bảo mật hơn. Vì thế nên bạn cần cân nhắc và chỉ giữ lại những plugin thực sự cần thiết và chất lượng, loại bỏ các plugin không cần thiết.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra nhanh về tốc độ tải trang thông qua công cụ Google Pagespeed Insights.

Hướng dẫn tăng tốc độ tải trang web bằng cách nhanh và hiệu quả nhất

3. Tối ưu hóa mã nguồn

Có thể mã nguồn website của bạn chưa được tối ưu khiến thời gian tải trang diễn ra lâu hơn. Lúc này, việc bạn cần làm là thực hiện các chỉnh sửa, loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giảm tải dung lượng cho mã nguồn.

Nếu website được thiết kế bằng WordPress thì một plugin như Better WordPress Minify sẽ giúp bạn thực hiện việc đó. Còn nếu bạn không sử dụng CMS, bạn có thể tối ưu mã nguồn của mình bằng cách sử dụng tiện ích mở động Chrome của Pagespeed Insights. Tiện ích mở rộng này sẽ tạo phiên bản thu nhỏ code của bạn. Tốc độ load trang nhờ thế cũng nhanh lên.

4. Tối ưu hóa và giảm bớt dung lượng hình ảnh

Hình ảnh là phần không thể thiếu trong giao diện trang web.

Giả sử, website của bạn có nhiều hơn 1000 hình ảnh không được tối ưu.

Câu hỏi được đặt ra: Liệu nó có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang không?

Câu trả lời là có.

Với những hình ảnh có kích thước quá lớn, bạn sẽ bị trình duyệt yêu cầu tải tệp lớn hơn. Vì thế để tăng tốc độ trang web hiệu quả bạn cần cân bằng giữa dung lượng ảnh và chất lượng ảnh, tối ưu hóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh để có được một hình ảnh chất lượng tốt ở mức dung lượng thấp nhất có thể.

5. Sử dụng CDN

Có thể bạn chưa biết, tốc độ tải trang còn bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ người dùng đến vị trí máy chủ lưu trữ trang web. Họ ở càng xa với vị trí đặt máy chủ thì trang web sẽ càng chạy chậm hơn. Sử dụng CDN có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

CDN phân phối các tệp của trang web trên một mạng lưới các máy chủ toàn cầu, theo cách đó, người dùng có thể truy cập trên trang web của bạn qua máy chỉ gần nhất với họ.

6. Tăng tốc độ truy cập website bằng cách sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website tại BICTweb

Ngoài những cách đã nêu ở phía trên, còn một cách khác có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề tốc độ tải trang là sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website tại BICTweb.

Hy vọng rằng thông tin BICTweb sẽ giúp bạn khắc phục được những nguyên nhân phổ biến để đem đến cho trang web của bạn một tốc độ chuẩn, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

5/5 (1 Review)