Ứng dụng tiếng việt cho điện thoại

Đối với bất kì chiếc điện thoại thông minh nào sử dụng hệ điều hành android hay IOS thì không thể nào không biết đến ung dung tieng viet cho dien thoai. Đây là ứng dụng tiện dụng hỗ trợ bạn trong việc soạn thảo hay gõ tiếng việt trên điện thoại. Và bài viết dưới đây, BICTweb xin giới thiệu đến bạn đọc ứng dụng Vietkey APK được dùng phổ biến trên hệ điều hành Android.

ung-dung-tieng-viet-cho-dien-thoai

Khái quát về ứng dụng Vietkey APK 

Vietkey APK là ứng dụng gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Android được nhiều người dùng lựa chọn. Ứng dụng này giúp bạn gõ tiếng Việt một cách chính xác, thuận tiện và cực kỳ nhanh chóng.

Ứng dụng Vietkey APK là ứng dụng viết tiếng Việt Unicode, hỗ trợ bàn phím gõ tiếng Việt đơn giản nhất cho điện thoại Android. Ứng dụng cung cấp 2 kiểu gõ phổ biến nhất hiện nay là Telex và VNI. So với các bộ gõ tiếng Việt khác thì ứng dụng Vietkey APK có nhiều tính năng ưu việt, nâng cao như: đoán chữ và cụm từ thông minh, hỗ trợ gõ tắt, tự động thêm dấu mang lại sự  tiện lợi cho người sử dụng. Chính vì vậy ung dung tieng viet cho dien thoai này được mọi người lựa chọn và đánh giá rất cao.

Một số đặc điểm của ứng dụng Vietkey APK

Thứ nhất, ưu điểm của ứng dụng

+ Nhập liệu bằng ngôn ngữ: Đối với ứng dụng này, bạn chỉ cần nói và ứng dụng sẽ ghi nhận giọng nói của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên trong quá trình này thì thiết bị điện thoại của bạn cần được kết nối  internet mới có thể nhập liệu bằng ngôn ngữ giọng nói.

+ Nhập liệu bằng cử chỉ: Việc viết chữ tiếng việt lên màn hình và GTV sẽ nhận dạng chữ viết của bạn nhanh chóng cũng giống như nhận dạng giọng nói khiến cho việc viết tiếng Việt có dấu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

+ Gõ tắt : Ứng dụng thông minh này có tính năng gõ tắt cho phép bạn viết tắt và thiết lập các cụm từ viết tắt mà bạn hay sử dụng nhất giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình soạn thảo.

+ Ứng dụng gõ tiếng Việt Vietkey APK  này có thể hỗ trợ hầu hết các dòng máy điện thoại thông minh như SamSung, HTC, LG, OPPO, Sony, Sky…

+ Đề xuất thông minh: ứng dụng sẽ đề xuất các chữ và cụm từ cho bạn để gõ nhanh hơn

Bên cạnh những tính năng nổi trội như trên thì ứng dụng Vietkey APK có dung lượng tương đối nhẹ chỉ chưa đến 3Mb nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tải về máy mà không sợ quá tải dung lượng hay tình trạng nặng máy.

Thứ hai, tồn tại của ứng dụng

Tuy nhiên thì Vietkey APK cũng tồn tại những hạn chế nhất định khi mà bạn luôn phải kết nối internet mới sử dụng được các tính năng trên và ứng dụng chỉ hỗ trợ được hai kiểu gõ là Telex và VNI khiến bạn không thể tùy chỉnh font chữ và bảng mã theo ý muốn. Điều quan trọng là ứng dụng Vietkey APK chỉ sử dụng được trên hệ điều hành android.

Trên đây là khái quát về ung dung tieng viet cho dien thoai mà cụ thể là ứng dụng gõ chữ tiềng việt trên hệ điều hành android mà BICTweb muốn giới thiệu đến bạn. Để tận hưởng những tính năng cũng như ưu điểm vượt trội, bạn hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng cho điện thoại thông minh của mình nhé.