Xu hướng thiết kế website mới nhất 2018

Với mỗi trang web được thiết kế ra cần tạo được sự ấn tượng, nổi bật và khác biệt riêng. Thực tế cho thấy, thiết kế trang web rất đa dạng và không bó hẹp theo một quy chuẩn nào. Có phong cách được thịnh hành và phổ biến ở những năm trước nhưng đến năm nay lại bị lỗi thời. Do đó, ta phải thep dõi được các phong cách, xu hướng thiết kế web đang được ưa chuộng theo từng năm. Bài viết dưới đây là sẽ Xu hướng thiết kế website mới nhất 2018 dành cho bạn!

       Phong cách thiết kế web năm 2018

     Bối cảnh Cinemagraphs (ảnh nghệ thuật động)

Trong những năm qua, các video nền được nổi lên một cách đầy ấn tượng và thu hút. Nhưng năm nay, phong cách thiết kế web năm 2018 có Cinemagraphs là những bức ảnh trong đó có một chuyển động nhỏ lặp đi lặp lại và tại thành một video. Chúng được cho xuất bản dưới dạng GIF động, hoặc được xuất bản dưới dạng video khác và có thể cho người xem thấy ảo giác như đang xem một hình ảnh động. Cinemagraph được tạo ra bằng cách chụp một loạt ảnh hoặc quay video. Sau đó, sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, ghép các bức ảnh hoặc khung hình video vào một khung của các khung hình liên tục.

     Dash của màu sắc

Màu đen và màu trắng luôn là 2 màu sắc bền vững với thời gian. Còn năm nay, phong cách thiết kế web năm 2018  chúng ta sẽ thấy một sự pha trộn của màu sắc. Màu đen và màu trắng sẽ có sự pha trộn để cho ra những hình ảnh tương phản sâu sắc.

 

      Nền Gradient

Hiệu ứng Gradient được sử dụng để tạo độ dốc cho ảnh, qua đó các màu sắc sẽ được chuyển tiếp và qua lại lẫn nhau một cách hài hòa. Sự tiến triển của CSS3 và hình động nó làm cho nền gradient trở nên mới lạ và sinh động hơn. Sử dụng một nền gradient với các màu sắc được chuyển tiếp tinh tế mang lại sự thu hút cho người truy cập.

       Chia màn hình Layouts

Màu nền và bố trí phân chia layouts không phải là quá xa lạ với những ai thiết kế web. Phong cách thiết kế web năm 2018 mong muốn bố trí màn hình phân chia nhiều hơn với màu sắc tương phản và phân phối tinh tế. Để khi nhìn vào vẫn tạo được ấn tượng cho ta rằng chúng vẫn tồn tại đâu đó ngoài rìa màn hình. Phong cách thiết kế web này sẽ thay thế cho các bảng giá và nhiều trang tùy chọn.

        Giao diện điện thoại

Reponsive css và bootstrap đã giết chết các mẫu điện thoại di động, nhưng mọi thứ đang được thay đổi nhanh chóng. Một trang web phù hợp với tất cả các kích cỡ màn hình sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tuy nhiên đây không phải là cách mang đến cho người dùng di động trải nghiệm tốt nhất. Không phải mọi trang web đều cần một ứng dụng di động mặc dù ứng dụng di động là một cách để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất.  Mẫu thiết bị di động được thiết kế với giao diện giống như ứng dụng, giúp mang lại cho người dùng thấy được sự hiện diện của điện thoại di động.

phong cách thiết kế web năm 2018

Trên đây là những phong cách thiết kế web năm 2018. Hãy nắm bắt những xu hướng thiết kế web sớm để tạo ra những trang web mang lại sự hài lòng cho người dùng.