Cách quay lại màn hình Iphone

Các tín đồ “quả táo cắn dở” liệu có biết giờ đây chúng ta có thể quay màn hình iphone không nhỉ? Bài viết này, Dịch Vụ SEO Giá Rẻ Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách quay lại màn hình IPhone đơn giản nhất.

Đối với iphone có hệ điều hành từ iOS 14 trở lên

Bước 1: Hướng dẫn công cụ Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển

Bạn mở mục Cài đặt -> Chọn Trung tâm điều khiển.

Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống phía dưới trong mục Điều khiển khác để tìm công cụ Ghi màn hình -> Nhấn vào dấu cộng “+” để thêm vào Trung tâm điều khiển của iphone.

Khi bạn đã kéo lên phía trên và công cụ Ghi màn hình sẽ hiển thị trong phần Điều khiển được bao gồm như ảnh dưới đây

Bước 2: Quay màn hình

Vuốt mở Trung tâm điều khiển lên. 

Sau khi mở Trung tâm điều khiển, bạn nhất chọn vào nút Ghi màn hình > Tại nút ghi màn hình này sẽ hiển thị đếm ngược trong thời gian 3s để chuẩn bị quay màn hình -> Khi nào nút Ghi màn hình chuyển sang màu đỏ có nghĩa là đang quay nhé.

Để dừng quay màn hình, hãy mở lại Trung tâm điều khiển lên > Nhấn vào nút Ghi màn hình, video mà bạn quay sẽ được tự động lưu vào ứng dụng Ảnh.

Đối với iphone có hệ điều hành iOS cũ hơn

Bước 1: Hướng dẫn thêm công cụ Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển

Bạn mở Cài đặt -> Bấm chọn mục Trung tâm kiểm soát -> rồi tiếp tục chọn Tùy chỉnh điều khiển.

Cuối cùng, bạn kéo xuống trong mục Điều khiển khác, tìm đến dòng Ghi màn hình -> bấm vào dấu “+“ để thêm nó vào Trung tâm điều khiển. Rồi kéo lên phía trên để đảm bảo rằng mục Ghi màn hình đã hiển thị trong danh sách của Trung tâm kiểm soát.

Bước 2: Quay màn hình

Chắc chắn việc đầu tiên là vuốt mở Trung tâm điều khiển lên rồi ^^! 

Sau khi mở Trung tâm điều khiển, bạn nhất vào nút Ghi màn hình > > Tại nút ghi màn hình này sẽ hiển thị đếm ngược trong thời gian 3s để chuẩn bị quay màn hình -> Khi nào nút Ghi màn hình chuyển sang màu đỏ có nghĩa là đang quay nhé. 

Để dừng quay màn hình, hãy mở lại Trung tâm điều khiển lên > Nhấn vào nút Ghi màn hình, video mà bạn quay sẽ được tự động lưu vào ứng dụng Ảnh.

 Một vài lưu ý khi quay màn hình trên iPhone và iPad

Iphone phải đang ở phiên bản iOS 11 trở lên mới có tính năng quay lại màn hình. Để kiểm tra bạn có thể vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn giới thiệu (Phiên bản).

Chất lượng video sẽ tuỳ thuộc và từng thiết bị, ví dụ video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không thể giống và nét như iPhone 13 được.

Để biết tính năng quay màn hình có hoạt động không thì hãy để ý trên màn hình bạn sẽ hiện ra thanh thời gian không.

Để xem lại video, bạn vào ứng dụng Ảnh -> chọn phần video.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách quay lại màn hình iPhone dễ dàng và đơn giản nhất mà không cần phụ thuộc vào ứng dụng bên thứ ba như jailbreak. Hy vọng, bài viết này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu thấy hữu ích nhé.

Thông báo Google