Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2020 là gì?. Các bước chạy quảng cáo Facebook làm sao cho tối ưu?. Hãy đọc bài viết sau đây, BICTweb sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Facebook Adwords sao cho hiệu quả nhất, đừng bỏ lỡ nhé!.

Thay vì mất phí để thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, tại sao bạn lại không tìm hiểu cách tự chạy quảng cáo Facebook & học cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả mà giá rẻ?. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết quảng cáo facebook từ a đến z mà bạn không cần phải lo lắng về hiểu biết hay cách làm.

1. Các dạng quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook Adwords – dạng quảng cáo cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này thường sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed, gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn và 01 hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Đích đến của quảng cáo Facebook ads có thể là trang web, fanpage của bạn hay 1 địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Khi tạo các quảng cáo này, bạn cần đặt ra mục tiêu là các lượt click của khách hàng chỉ qua một hình ảnh minh họa nhỏ & vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy thử nghiệm với nội dung và hình ảnh khác nhau để đi đến 1 quyết định cuối cùng mà thực sự tác động được đến thị hiếu khách hàng.

Mẫu quảng cáo được tài trợ này có thể sẽ hiển thị ở bên phải hay ở chính giữa Newsfeed, bao gồm 01 hình ảnh & dòng mô tả sẽ được lấy tự động từ fanpage hoặc một bài đăng trên fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like fanpage và bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào sẽ chuyển đến fanpage hay bài đăng trên fanpage đó.

Quảng cáo đề xuất bài đăng –  Cách quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả

Hình thức quảng cáo bài viết trên Facebook này sẽ chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 01 hình ảnh & text được lấy tự động từ một bài đăng trên fanpage.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook từ a đến z

Việc chạy quảng cáo Facebook ngày nay không còn là 1 ẩn số với nhiều người nữa. Chỉ cần có một tài khoản trên Facebook và một thẻ VISA thanh toán quốc tế là các bạn đã có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo Facebook cho thương hiệu riêng của mình. Nếu các bạn làm tốt, không chỉ tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên Facebook mà còn chủ động được trong việc kiểm soát các mục tiêu giúp quảng cáo facebook hiệu quả hơn. Cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ Visa hiệu quả ra sao?.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook 1 bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết ở phía dưới post hay Quảng cáo sự kiện đối với các quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo ra quảng cáo cho bài viết sẵn có hay tạo 1 bài viết hoàn toàn mới. Tại đây các bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo ra quảng cáo trên facebook.

Sau đó các bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây các bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình

Tùy vào mục đích các bạn chạy quảng cáo để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đẩy mạnh tương tác bài viết hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi… các bạn sẽ chọn 1 trong những mục tiêu tương ứng ở trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau khi đã click chọn mục tiêu, các bạn kéo xuống phía dưới của màn hình, nhập tên chiến dịch của quảng cáo Facebook rồi click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho riêng mình. Các bạn cũng có thể thiết lập giới hạn về khoản chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách là click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

Bước 2: Cách tạo tài khoản để chạy quảng cáo facebook

Nếu đây là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì các bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với những thông tin như: Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Bên cạnh đó, các bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách là click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi đã hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, các bạn click nút Tiếp tục.

 

Bước 3: Nhắm vào đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, các bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo & tùy chỉnh thông tin phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu mà các bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook.

Quảng cáo facebook có hiệu quả hay không phụ thuộc lớn vào bước nhắm mục tiêu này. Dựa vào kế hoạch và lĩnh vực của mình, các bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về những thông tin như: Vị trí, Giới tính, Tuổi, Ngôn ngữ, hành vi, mối quan hệ, học vấn, sở thích,… Càng cụ thể bao nhiêu thì chi phí quảng cáo của các bạn & kết quả tỷ lệ chuyển đổi được nâng cao bấy nhiêu. 

Tương ứng với mỗi thông tin các bạn chọn, Facebook sẽ đưa ra những kết quả dự kiến về số lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ ở phía bên tay phải trang. Sau khi các bạn thiết lập xong đối tượng mục tiêu để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, các bạn click nút Lưu đối tượng này.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo, các bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 02 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động & Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Nếu mà chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của các bạn sẽ được Facebook cho phép hiển thị ở các vị trí được cho là phù hợp,  tối ưu nhất và có thể sẽ bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Các bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà các bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, các bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động, Chỉ máy tính), Nền tảng (Instagram, Facebook, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều các loại quảng cáo trên mỗi nền tảng & Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay ở bên phải để các bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu và như thế nào. Các bạn tích chọn vào hộp ở bên phải những vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hay bỏ tích nếu không thấy cần thiết nên quảng cáo ở đó.

Bước 5: Thiết lập ngân sách để quảng cáo

Tiếp đó, các bạn sẽ thiết lập ngân sách để chạy quảng cáo, lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, các bạn có thể chọn lựa Ngân sách ngày hay Ngân sách trọn đời. Nếu mà chọn Ngân sách ngày thì hàng ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu các bạn đã đặt, nhưng không phải các bạn cứ đặt 100.000 đồng thì Facebook sẽ phân phối hết 100.000 đồng là thôi mà có thể là hôm nay chi tiêu 120.000 đồng, ngày mai là 80.000 đồng… Facebook sẽ cân đối để sao cho trong suốt thời gian mà chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100.000 đồng. Ngân sách trọn đời cũng như vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì các bạn đặt ngân sách trọn gói cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu.

Tiếp theo các bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo facebook. Nếu đặt ngân sách cho quảng cáo theo ngày thì các bạn có 02 lựa chọn đó là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay & Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu các bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ  thiết lập ngày bắt đầu & kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi đã nhắm đối tượng và lựa chọn vị trí, thiết lập ngân sách cho quảng cáo Facebook, các bạn bấm nút Tiếp tục.

Bước 6: Xem trước được giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, các bạn sẽ lựa chọn fanpage & bài viết muốn quảng cáo, để xem trước quảng cáo sẽ hiển thị ra sao với người dùng trên thiết bị di động và trên máy tính…

Để lựa chọn được page sẽ quảng cáo, các bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách những fanpage các bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hay nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ được quảng cáo. Nếu muốn tạo 1 post quảng cáo mới các bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu ở phía trên, tại đây các bạn có thể tải lên ảnh, video hay bản trình chiếu rồi viết nội dung quảng cáo cũng như là thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, các bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hay thay đổi 1 số nội dung. Khi đã chắc chắn với toàn bộ các bước trên, các bạn bấm nút Xác nhận.

Cách thanh toán quảng cáo Facebook sẽ như thế nào?. Với các bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook thì sẽ hiển thị thêm 1 form thông tin để thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền các thông tin thanh toán đầy đủ và chính xác rồi ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Công việc còn lại của các bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận. Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay sau khi Facebook thông báo là xác nhận thành công.

Trong quá trình đang chạy quảng cáo trên facebook, nếu các bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo này không đạt hiệu quả như các bạn mong muốn thì các bạn có thể xóa quảng cáo facebook đó hay là tắt chúng đi.

Để bật – tắt quảng cáo facebook các bạn làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo của các bạn
  • Nhấn vào Chiến dịch rồi chọn Nhóm quảng cáo hay Quảng cáo
  • Nhấp vào nút chuyển ở bên cạnh chiến dịch hay nhóm quảng cáo, quảng cáo các bạn muốn bật – tắt quảng cáo facebook

Để xóa quảng cáo facebook thì các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đi tới trang trình quản lý quảng cáo facebook của các bạn
  • Nhấp vào Chiến dịch rồi chọn Nhóm quảng cáo hay Quảng cáo
  • Chọn quảng cáo mà các bạn muốn xóa. Nhấp vào biểu tượng Xóa để xóa bỏ quảng cáo.

3. Bí quyết để chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả, giá rẻ

Khi tạo các bạn quảng cáo Facebook, có 1 số mẹo chạy quảng cáo giá rẻ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là các bạn mới chạy quảng cáo lần đầu tiên. Nếu áp dụng những bí quyết này thì các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cũng như là tăng hiệu quả của chiến dịch.

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Đây là 1 bước không thể thiếu khi các bạn chạy quảng cáo Facebook giúp chiến dịch “nhẹ” tiền, tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Facebook luôn luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho mỗi loại hình ảnh khác nhau, các bạn có thể sử dụng phần mềm cắt hình ảnh để theo đúng kích thước chuẩn và giúp giảm chi phí quảng cáo.

Quảng cáo bài viết – Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Khi thiết lập được mục tiêu quảng cáo, các bạn không nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage vì nếu chưa thực sự hiểu đúng về quảng cáo Facebook thì loại quảng cáo này sẽ rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage. Với những bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Hãy đầu tư vào 1 bài viết bán hàng thật “chất” rồi quảng cáo post đó, đừng quên là phải tối ưu hình ảnh, như vậy quảng cáo sẽ đạt hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Ưu tiên bài viết mà có nhiều tương tác

Với các bài viết có sẵn trên fanpage, khi chạy quảng cáo 1 post đã có 1 lượng tương tác lớn bao giờ cũng hiệu quả, giá rẻ hơn so với 1 bài viết mới. Vì vậy, bài viết bán hàng nên để 1 thời gian trên page giúp thu hút 1 lượng tương tác tự nhiên trước rồi sau đó mới chạy quảng cáo thì sẽ giúp giảm được chi phí hơn.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của mọi người thì cùng là 100.000 đồng ngân sách 1 ngày nhưng nếu bạn đổ tất cả 100.000 đồng vào 1 post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là các bạn chia nhỏ 100.000 đồng thành 3 đến 5 chiến dịch. Chia nhỏ ngân sách quảng cáo và hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo Facebook giá rẻ mà các bạn nên áp dụng.

Chạy quảng cáo vào đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để các bạn chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Các bạn không nên chạy quảng cáo vào thời gian buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng hay có thói quen dành cho những hoạt động giải trí hơn là quyết định để mua hàng.

Sử dụng phần mềm để quản lý comment – inbox

Chạy quảng cáo Facebook càng ngày càng khó, nhiều khi các bạn phải “trầy da tróc vẩy” mới có được một đơn hàng, vậy mà lại bị đối thủ cạnh tranh cướp mất thì thật là cay đắng. Nhưng các bạn cũng đừng vội lo lắng. Hiện nay đã có nhiều phần mềm hỗ trợ giúp ẩn bình luận và quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

BICTweb với những tính năng quản lý tin nhắn Fanpage, quản lý comment Facebook, tạo & xử lý đơn hàng nhanh và ẩn bình luận thông minh,… sẽ làm đối thủ cạnh tranh có ý định chơi xấu phải “khóc thét”.

Bên cạnh đó, tính năng tạo đơn hàng tự động khi các bạn bán hàng qua livestream Facebook trên BICTweb sẽ giúp các bạn chốt đơn mà không cần phải đọc từng comment một của khách hàng nữa.

BICTweb sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các bạn tăng doanh thu và vận hành việc kinh doanh tự động làm cho việc quản lý, bán hàng trên mạng xã hội trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giá rẻ mà các bạn có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook & tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của các bạn!

Trong quá trình các cài đặt quảng cáo Facebook nếu có thắc mắc nào, hay muốn liên hệ quảng cáo thì các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn quảng cáo miễn phí. Bạn chỉ cần điền 1 vài thông tin cá nhân, sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ tư vấn quảng cáo Facebook giúp các bạn.

Anh Thảo

One thought on “Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí

  1. Pingback: Quảng cáo Facebook Ads là gì? Những điều cần biết về Facebook Ads Công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Comments are closed.

Thông báo mới nhất Google