Xu hướng thiết kế website dẫn đầu năm 2023

Xu hướng thiết kế website thay đổi liên tục theo từng giai đoạn, từng năm khác nhau đòi hỏi các nhà thiết kế cần update các xu hướng mới để đem lại những sản phẩm sáng tạo, chất lượng cho người dùng. Năm 2020 đã bắt đầu, những xu hướng thiết kế website nào sẽ lên ngôi? Năm 2020 hứa hẹn sẽ là 1 năm đầy sáng tạo và thử nghiệm thêm nhiều những xu hướng mới từ các nhà thiết kế web. Bên cạnh việc dẫn đầu sáng tạo trong các xu hướng mới thì các phong cách phổ biến như hình họa màu sắc và sự tối giản và vẫn tiếp tục được sử dụng nhiều. Cụ thể là các xu hướng thiết kế web nào thì mời bạn đọc dõi theo bài viết sau đây của BICTweb nhé.

Giao diện tối màu

Đây là 1 trong những xu hướng thiết kế website chủ đạo trong năm 2020 là sử dụng giao diện màu tối, tập trung chủ yếu vào trải nghiệm người dùng. Background tối sẽ làm nổi bật tất cả các thiết kế, tạo tỷ lệ tương phản cao, đồng thời giúp làm giảm tình trạng nhức, mỏi mắt cho người dùng. 

“Các thiết kế website chế độ tối không chỉ mang hơi thở hiện đại, mà còn dễ nhìn và làm cho màu sắc cũng như các yếu tố thiết kế nổi bật hơn” là nhận định của chuyên gia hàng đầu về thiết kế website trên thế giới. Xu hướng thiết kế chế độ tối màu cũng phù hợp với các xu hướng thiết kế phổ biến năm nay,  tông màu tối kết hợp với màu neon phát quang.

Thiết kế 3D lên ngôi

Hình ảnh 3D luôn khiến mọi người thích thú và ở lại trang website của bạn lâu hơn. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thì việc tạo ra các thiết kế 3D càng trở nên dễ dàng với các nhà thiết kế. Áp dụng thiết kế 3D giúp tương tác tốt hơn với người dùng bằng cách tạo trải nghiệm thực thông qua các giác quan. Thiết kế 3D thực ra là cách tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời cho trang website của bạn. Hiệu ứng này không chỉ là 1 lợi thế về hình ảnh mà còn thu hút và khuyến khích khách hàng ở lại khám phá trang web lâu hơn. Năm 2023, các thiết kế website 3D hứa hẹn sẽ thu hút người dùng và phá vỡ trực quan giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

Layout mềm mại, nổi bật, đan xen lẫn nhau

Layout mềm mại, nổi bật tạo hiệu ứng 3D giả, làm cho thiết kế càng thú vị hơn và mang lại nhiều cảm nhận khác nhau cho người dùng. Nếu bạn có ý định muốn sử dụng hiệu ứng 3D nhưng giảm dần tone màu cho trang web thì đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Hiệu ứng này không chỉ ứng dụng trên đồ họa mà bạn còn có thể áp dụng dụng với văn bản, hình ảnh. Thiết kế này chắc chắn sẽ mang lại 1 cảm giác nhẹ nhàng, tạo sự liên tưởng giữa các yếu tố đan xen vào nhau, tương phản, rõ nét hơn so với thiết kế phẳng cổ điển.

Kết hợp giữa đồ họa với ảnh

Sử dụng hình ảnh thực tế kết hợp với đồ họa, hình họa sẽ giúp công ty, doanh nghiệp truyền đạt thông điệp cá nhân đến từng khách hàng. Dù hình ảnh về con người hay sản phẩm, xu hướng thiết kế web này có thể sẽ hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn, hiệu quả hơn bởi nó giúp các trang website nổi bật với người dùng. 

Xu hướng thiết kế website 2023 này vô cùng linh hoạt, bạn đồng thời khiến các sản phẩm đơn giản trở nên thú vị, đặc sắc hơn cũng như thể hiện các lĩnh vực trừu tượng hoặc phức tạp. Đây còn là cách tùy chỉnh hình ảnh của bạn thêm cá tính cho thiết kế website với xu hướng tái xuất hiện vào năm này. 

Để tận dụng tính linh hoạt của xu hướng này, hãy đảm bảo đồ họa hoặc hình ảnh phù hợp với phong cách thương hiệu riêng của bạn.

Thiết kế không hoàn chỉnh

Các yếu tố thiết kế vẽ tay không hoàn chỉnh sẽ thể hiện rõ được cá tính của người thiết kế và mang lại cảm xúc cho khách hàng nhiều hơn. 

Xu hướng này đang dần thay đổi hình ảnh đồ họa nhưng không mang tính cá nhân hóa đã phổ biến trong nhiều năm vừa qua. Đúng vậy, các biểu tượng được vẽ tay độc đáo, cách điệu sẽ thể hiện cá tính thương hiệu riêng của bạn, tạo sự khác biệt nổi bật với đối thủ cạnh tranh. 

Trên thực tế, xu hướng thiết kế website không hoàn chỉnh này hoàn toàn đối nghịch với xu hướng thiết kế phẳng hoàn hảo. Dù đây là biểu tượng vẽ tay hay được phác họa bằng tay thì năm 2023, BICTweb cho rằng các nhà thiết kế đưa các yếu tố trông có vẻ bất đối xứng này vào thiết kế website của họ.

Hình ảnh được đóng khung với các khoảng trắng

Hình ảnh đã đóng khung sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng khác nhau, giúp nổi bật trang website của bạn hơn. Đồng thời, hầu hết các nhà thiết kế đang dần hướng đến sử dụng khoảng trắng để tạo nên thiết kế đa cấu trúc, ổn định và làm nổi bật hình ảnh bên trong. 

Các khung có cấu trúc hợp lý xung quanh trang website tạo cảm giác sắp xếp bài bản, giúp tách biệt tất cả các phần khác nhau trong một trang.

Bộ màu phản quang, rực rỡ

Màu sắc rực rỡ với những gam màu nổi bật như tím, xanh lam, hồng neon sẽ là xu hướng kết hợp màu trong những năm tới khi thiết website. Thiết kế website đang dần trở nên táo bạo, nổi loạn trong năm này, thông qua việc sử dụng các màu tông neon phát sáng trong bóng tối. 

Với xu hướng thiết kế này, bạn sẽ tạo được sự thích thú, hấp dẫn cho người dùng, đồng thời truyền tải thông điệp của riêng mình đến quý khách hàng. Năm nay, cách phối màu sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế web và xu hướng thiết kế tối giản, background tối màu kết hợp với màu sắc rực rỡ, phát sáng hứa hẹn sẽ được ưa chuộng hơn.

Điều hướng tối giản cho người dùng

Năm 2023, website sẽ tiếp tục được thiết kế đơn giản nhất có thể để dễ dàng điều hướng, giữ chân người truy cập ở lại trang lâu hơn. 

Kết hợp với thiết kế cấu trúc, nội dung trang website sẽ được truyền tải qua  hình ảnh và video nhiều hơn thay vì các đoạn text.  

Xem thêm: Nhìn ngắm những web đẹp nhất thế giới

Lời kết

Các xu hướng thiết kế website 2023 sẽ không ngừng đổi thay theo thời gian vì thế các công ty, doanh nghiệp phải luôn tìm tòi học hỏi và sáng tạo hơn với website của mình. BICTweb chúc các công ty, doanh nghiệp qua những chia sẻ trên có thể lựa chọn cho mình một giao diện thiết kế website phù hợp và đạt được hiệu quả nhất.

5/5 - (10 bình chọn)

THÔNG TIN TÁC GIẢ: Phạm Nhàn BICTweb

Phạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

One thought on “Xu hướng thiết kế website dẫn đầu năm 2023

  1. Pingback: Thiết kế website ngành Luật chuẩn SEO giá rẻ Hà Nội

Comments are closed.