Thiết kế website đẳng cấp

Thế nào là website đẹp ? thế nào là website chuẩn ?

Website đẹp đã được gọi là website đẳng cấp chưa ? và như thế nào mới được gọi là website đẳng cấp ?

Mỗi con người đều có những cách nhìn nhận riêng về cái đẹp. Có người cho rằng thế này là đẹp, có người lại nghĩ khác. Dường như mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng về cái đẹp của mình. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn ấy đều dựa trên những tiêu chuẩn chung, website đẹp nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp, thể hiện được cái tôi đều được đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn sau:

1.Về hình thức:

Thiết kế website đẳng cấp là phải có giao diện bắt mắt, phù hợp với nội dung website, nhưng tạo ra sự khác biệt, nổi bật mình giữa đám đông mới gọi là đẳng cấp.

 • Về màu sắc:  không lòe loẹt hoặc đơn điệu quá. Nên chọn những tông màu chủ đạo liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp hoặc những tông màu trên logo mà của bạn. Tránh các màu đối lập nhau gây khó chịu khi quan sát.

thiet-ke-website-dang-cap-bictweb-03

Hình thức chủ đạo của thiết kế website đẳng cấp

 • Về hình ảnh: sử dụng ảnh cỡ vừa, có chọn lọc và tốt nhất đã qua xử lý. Nếu website có hình nền nên chọn những hình phù hợp với nội dung site, hoặc cũng có thể thay đổi tùy theo những dịp đặc biệt nào đó ( Giáng sinh, năm mới, tết cổ truyền … )
 • Về chữ viết: nên chọn các font unicode ( Arial, Tahoma, Times New Roman… ) để viết nội dung, tránh dùng các font quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu khi theo dõi, các phần đầu đề nên in đậm xuống dòng hợp lý.

2.Về nội dung

Các tiêu chí cho nội dung như sau :

 • Nên cập nhật nội dung hàng ngày, thậm chí là hàng giờ cho trang web của bạn.
 • Trường hợp bạn tham khảo nội dung từ trang khác, hãy thay đổi một chút để tạo ra dấu ấn riêng cho bạn, để người đọc không có cảm giác bị trùng lặp. Tuy nhiên, bạn nên tự mình viết ra nội dung để tạo ra phong cách riêng cho website của bạn.
 • Tùy vào đối tượng để lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, nếu khách hàng của bạn bao gồm cả người nước ngoài thì nên tích hợp thêm ngôn ngữ trên trang của bạn.
 • Nên có các mục chia sẻ bài lên các mạng xã hội, công cụ phản hồi … để người xem có thể lưu lại hoặc chia sẻ nội dung web nếu thấy bổ ích.

thiet-ke-website-dang-cap-bictweb-04

Nội dung thiết kế website đẳng cấp

3.Về bố cục

Bố cục rối rắm làm người xem phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nội dung cần xem hoặc thậm chí họ còn không thể tìm thấy nút để quay lại (back) hoặc trở về trang chủ. Đây là điều tối kị cần tránh.

 • Trình bày có trật tự, có các thanh menu ở vị trí dễ quan sát. Nội dung menu phải tương ứng với tên menu đó.
 • Phân loại bài viết theo chủ đề rõ ràng.
 • Tập trung các tin tức mới ở trang chủ theo từng chủ đề để người xem có thể đến ngay nội dung mình cần.
 • Tích hợp chức năng tìm kiếm để người dùng có thể tìm được thông tin khi cần

4.Về kỹ thuật:

Sự bùng nổ của Smartphone, máy tính bảng, một website chuẩn phải đảm bảo có giao diện dành riêng cho những nền tảng di động này.

Thẻ:

Các tin khác