Cách xem giá thầu của từ khoá khi chạy Google Adwords (GA)

Đấu thầu từ khóa giúp người dùng tăng hiển thị quảng cáo sản phẩm ở các vị trí người mua có khả năng tìm kiếm và nhìn thấy chúng nhiều nhất trên trang đầu tiên của Google. Không chỉ giúp tăng hiển thị mà còn tăng doanh số mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kiểm soát chi tiết. Đây là một công cụ quảng cáo hữu ích cho những ai đã và đang có ý định sử dụng. Có khá nhiều người dùng nhưng chưa biết cách kiểm tra, xác định giá thầu từ khóa hợp lý. Ngay dưới đây BICTweb sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra giá thầu từ khóa.

Giá thầu từ khóa là gì?

Giá thầu từ khóa là số tiền bạn bỏ ra khi người nào đó bấm vào quảng cáo của bạn. Giá thầu không phải là giá thực tế bạn sẽ trả, thường là giá thấp hơn hoặc bằng mức giá thầu bạn đã đặt nhờ quá trình đấu giá từ khóa.

Hiểu đơn giản là khi bạn chọn từ khóa, bạn sẽ đặt số tiền mà bạn mong muốn trả cho khách hàng mỗi khi họ tìm kiếm và nhấp vào quảng cáo của bạn.

Có 2 loại đặt giá thầu từ khóa phổ biến nhất:

– Đặt giá thầu thủ công: chiến lược dễ nắm bắt nhất trên nền tảng quảng cáo Google ads

– Đặt giá thầu CPC tự động: với hình thức này, Google sẽ tự động thực hiện điều chính giá thầu với từ khóa liên quan phù hợp giúp tiết kiệm thời gian.

Cách kiểm tra giá thầu từ khóa

Có rất nhiều các xác định và kiểm tra giá thầu từ khóa nhanh chóng. Các cách này có thể giúp bạn kiểm tra xem xét mục tiêu kinh doanh của bạn sẽ phù hợp với mức giá thầu nào để lựa chọn các công cụ phù hợp hỗ trợ cho mình.

Cách 1: Kiểm tra giá thầu từ khóa thủ công bằng Google Keyword Planner

Để sử dụng công cụ này, bạn cần phải có tài khoản Google Ads. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Google Ads và chọn công cụ lập kế hoạch của từ khóa.

Link đăng nhập https://ads.google.com/aw/keywordplanner/ideas -> Công cụ -> Công cụ lập kế hoạch từ khoá

Mẫu giao diện mới nhất 2023

 

Mẫu giao diện cũ

Nhập từ khoá “Nhập sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan mật thiết đến doanh nghiệp của bạn”, Khám phá các từ khóa mới 

Kết quả hiện ra 

Lúc này bạn chỉ cần chọn giá thầu và tiến hành kiểm tra hoặc thay đổi nếu muốn.

Cách 2: Sử dụng công cụ Keyword Planner để kiểm tra giá thầu từ khóa

Đây là công cụ phân tích các thông tin chi tiết từ khóa của 3F Solution, giúp bạn có lựa chọn từ khóa nào là tốt nhất cho chiến lược của mình. Thường những từ khóa có giá thầu được đề xuất cao là những từ khóa có khả năng mang lại lợi nhuận trong tương lai cao hơn. 

Ví dụ: Mình muốn phân tích từ khóa “thiết kế website” trên Google tại Việt Nam, mình sẽ nhập “thiết kế website”, chọn web, tiếng Việt và Việt Nam.

Công cụ Keyword Planner cho bạn biết những thông tin cơ bản sau:

– Lượng tìm kiếm của khách hàng về từ khóa

– Xu hướng tăng giảm của từ khóa

– Giá thầu và những từ khóa liên quan tìm kiếm

– Ước tính chi phí quảng cáo nếu bạn chạy quảng cáo Google Adwords

– Ước tính số lần nhấp chuột và quảng cáo SEO

– Lịch sử tìm kiếm của từ khóa 12 tháng vừa qua giữa PC và Mobile

– Ước tính vị trí trung bình và tỉ lệ nhấp nếu bạn ở vị trí đó.

– Gợi ý danh sách các từ khóa liên quan với từ khóa bạn cung cấp

>>> Sử dụng công cụ Keyword Planner http://keywordplanner.vn/

Tại giao diện công cụ phân tích từ khóa, bạn nhập từ khóa mà mình muốn phân tích, lựa chọn nền tảng, ngôn ngữ và quốc gia của từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Hệ thống sẽ tự động phân tích và đưa ra báo cáo.

Ở công cụ này bạn sẽ xem được chi phí trung bình cho một nhấp chuột của từ khóa. Từ đó, bạn có thể ước tính được CPC tối đa cho chiến dịch quảng cáo của bạn và gợi ý danh sách các từ khóa liên quan với từ khóa bạn cung cấp

Đối với những bạn đặt giá thầu tự động thì Google sẽ giúp bạn phân tích từ khóa, thu thập dữ liệu, đưa ra giá thầu phù hợp với từ khóa của bạn. Chiến lược này lý tưởng cho nhà quảng cáo muốn tối đa hóa số lần nhập chuột cho trang web nhưng không muốn tốn nhiều thời gian đặt giá thầu.

Cách kiểm tra giá từ khóa Google Adwords

Cách kiểm tra giá từ khóa trên Google Adwords khá đơn giản giúp bạn biết được sự cạnh tranh của từ khó đó cao hay thấp từ đó đưa ra chiến lược cho mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adword

Bước 2: Kiểm tra giá từ khóa

Bạn chọn dòng đầu tiên

Bấm từ khóa bạn muốn kiểm tra bấm lấy ý tưởng

Xong bạn sẽ nhận được kết quả và giá từ khóa đó trên Google Adwords.

Trên đây là chi tiết cách kiểm tra giá thầu từ khóa mà BICTweb chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn xác định và kiểm tra giá thầu từ khóa nhanh chóng. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá dịch vụ SEO giá rẻ lên top Google bền vững của BICTweb

5/5 - (1 bình chọn)

THÔNG TIN TÁC GIẢ: Nguyễn Bắc

Nguyễn Bắc - SEOer
Lựa chọn con đường làm SEOer chuyên content marketing. Tôi đã học hỏi được đa dạng kiến thức, đào sâu vào gốc rễ nội dung từ khoá để xây dựng bài viết thực sự hữu ích cho người dùng.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!