Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho webiste

Chứng chỉ SSL rất cần thiết cho bất cứ webiste nào. Với phiên bản Google Chrome mới, nếu website không có SSL sẽ bị đánh dấu 1 đỏ khiến doanh nghiệp thiếu sự chuyên nghiệp. Vì vậy nếu website của bạn là web mới chưa có traffic muốn thử trải nghiệm chứng chỉ SSL thì có thể sử sụng SSL miễn phí đầu tiên. BICTweb hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho webiste, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập mà chúng tôi sẽ chỉ ra dưới bài sau

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL miễn phí

Chứng chỉ SSL là một loại chứng chỉ giúp mã hóa thông tin trên các thiết bị hoặc ứng dụng có hỗ trợ mã hóa bằng chứng chỉ SSL (bảo mật thông tin cho khách hàng và doanh nghiệp tối đa). Muốn có chứng chỉ SSL bạn phải đăng ký với các tổ chức xác thực như comodo, GeoTrust,….Với chi phí nhất định, chứng chỉ được chia thành 3 loại như DV, OV, EV tùy theo từng loại hình website của bạn.

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí đơn giản cho website

Để tạo chứng chỉ SSL miễn phí thì bạn phải có 1 hosting, domain và source code.

Kích hoạt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên hosting DirectAdmin. Sau đó tiến hành đăng nhập vào hosting và làm theo hướng dẫn sau:

Home => Domain => Chọn tên miền mà bạn cần cài SSL free. Kích chọn save như hình dưới:

Kích hoạt SSL miễn phí 

Khách hàng đã cài đặt để hosting mà mình muốn sử dụng giao thức HTTPS thay vì HTTP. Bạn lấy dữ liệu trong public_html

Sau khi đăng nhập hosting DirectAdmin, bạn hãy click “SSL Certificates” bên trong thư mục advanced features. Tiến hành tích chọn ô trong hình dưới.

 Bấm chọn Save để hoàn tất cài đặt chứng chỉ SSL.

Những điều cần biết về chứng chỉ SSL miễn phí

Sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ của SSL mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra không ít khó khăn và tồn tại các điểm hạn chế nhất định.

Sự an toàn có được đảm bảo?

Chứng chỉ SSL trả phí có tính bảo mật cao, còn SSL không mất phí hoàn toàn không phù hợp với các doanh nghiệp, công ty đang vận hành công việc kinh doanh có quy mô lớn và đòi hỏi tính bảo mật cao.

Do chứng chỉ SSL miễn phí chỉ có tác dụng cung cấp cho doanh nghiệp các điều kiện chứng minh doanh nghiệp đó sở hữu một tên miền bất kì.

Tính liên kết, tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí với website

Bạn hoàn toàn yên tâm về những yếu tố như tính liên kết, tập trung và tương thích của chứng chỉ SSL miễn phí với website được người dùng đánh giá khá ổn định.

Giao diện của chứng chỉ SSL miễn phí khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Tạo điều kiện thuận lợi dể người dùng quản lý các chứng chỉ

Thời gian sử dụng chứng chỉ SSL Miễn phí

Đối với mỗi chứng chỉ SSL miễn phí, bạn có thể sử dụng tối đa 90 ngày. Sau khoảng thời gian đó, bạn cần gia hạn thêm định kỳ sử dụng của chứng chỉ SSL với website.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không?

Chứng chỉ SSL miễn phí hiện đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sử dụng với mục đích tiết kiệm chi phí.

Những điểm hạn chế có trong chứng chỉ SSL miễn phí:

– Chứng chỉ SSL miễn phí không chịu trách nhiệm về vấn đề bảo mật hay gia hạn dịch vụ.

– Tính bảo mật kém

– Thường xuyên xảy ra lỗi 404 trong quá trình mã hóa

– Tính xác thực chủ thể như cá nhân hay doanh nghiệp nào đó không được đảm bảo. Điều đó đồng nghĩa với việc tên công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ bị giả mạo bất cứ lúc nào.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí không? Câu trả lời là hãy tham khảo và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên sử dụng loại hình này không.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho webiste bạn cần biết. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí.

>>> Cách nhận biết website có chứng chỉ SSL đơn giản

5/5 (1 Review)